จ้างเขียนบทความ

จ้างเขียนบทความ
รับจ้างเขียนบทความ

วันเสาร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2563

มีนาคม 14, 2563 - ,, No comments

เทคนิกในการเลือก Hosting ดีๆ

นอกจาก website คุณภาพ เนื้อหาดี มีคุณภาพแล้ว web hosting ก็สำคัญไม่แพ้กัน ความเร็วในการโหลดเว็บมีผลต่อความถึงพอใจของผู้เข้าชมเว็บไซต์และมีผลต่อ SEO อีกด้วย เมื่อเลือกชื่อเว็บไซต์และจดโดเมนเรียบร้อยแล้ว เราควรเลือก hosting คุณภาพ เพราะส่งผลหลายอย่างต่อเว็บของเรา โฮสติ้งคืออะไร ? เอาง่ายๆ โฮสติ้งก็คือพื้นที่เก็บข้อมูล website บน web server ซึ่งทำให้ผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าชมเว็บไซต์ของคุณได้ มีผู้ให้บริการ hosting มากมายให้เลือก แล้วเราจะเลือกเจ้าไหนดีละ ? เรามีหลักการในการพิจารณาเลือกผู้ให้บริการ hosting มาฝากตามนี้

1.ความเสถียรและความเร็วของ server เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด คงไม่มีใครอยากเข้าเว็บไซต์ช้า แถมล่มบ่อยจริงไหม อีกทั้งยังเสียความน่าเชื่อถือหรือเสียโอกาศทางการค้าด้วย ดังนั้นเราควรเลือกผู้ให้บริการ hosting ที่มีค่า uptime อย่างต่ำ 99% เพื่อให้เว็บของคุณสามารถเข้าได้อย่างรวดเร็วและตลอดเวลา

2.บริการหลังการขาย บริการหลังการขายก็เป็นปัจจัยสำคัญ เราควรเลือก hosting ที่บริการดีและรวดเร็ว หากสามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมงยิ่งดีเลย เพราะเราไม่รู้ว่าเว็บของเราจะเกิดปัญหาได้เมื่อใด นอกจากบริการดี รวดเร็ว แล้ว ผู้ให้บริการ hosting ที่ดีควรมีความเชี่ยวชาญ จะได้แก้ไขปัญหาเทคนิกต่างๆ ให้กับคุณได้

3.มีการสำรองข้อมูล เราควรเลือกผู้ให้บริการ web hosting ที่มีระบบสำรองข้อมูลให้ลูกค้า เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า harddisk ใน web server จะพังเมื่อใด อย่างไรก็ตามคุณจะไว้ใช้ผู้ให้บริการโฮสติ้งอย่างเดียวไม่ได้ คุณควรสำรองข้อมูลเองด้วย เพื่อความอุ่นใจและสบายใจ

4.ระบบ web control panel ควรมี web control panel ให้ใช้ เพื่อที่จะทำงานได้ง่ายขึ้น มี control panel หลายเจ้าในตลอด เราควรเลือกผู้ให้บริการ hosting ที่มี control panel ที่เราถนัด จะได้ใช้งานสะดวกสบาย และหากมีคู่มือหรือวีดีโอสอนการใช้งานด้วยก็ยิ่งดี ผู้ให้บริการโฮสติ้งบางรายมีระบบ CMS auto installation ให้ด้วย ซึ่งสะดวกและรวดเร็วสุดๆ

5. ความปลอดภัย Host ที่ดีควรป้องกัน spam, virus, malware หรือการโจมตีแบบ ddos ให้เราได้ระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้เราควรเขียน cod ให้รัดคุม อัพเดท cms เรื่อยๆ รวมทั้งเปลี่ยนรหัสผ่านต่างๆ บ่อย เพื่อความปลอดภัยด้วย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น